Ngôn ngữ:

Tác động

Cùng CDI xóa bỏ định kiến giới trong ngành Dệt may

09/03/2022

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỳ XIX. Ngày 8/3/1857, các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại thành phố New York.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay với chủ đề “Bình đẳng hôm nay, vì một ngày mai”, CDI kêu gọi mọi người cùng chụp ảnh với cánh tay bắt chèo, thể hiện ý nghĩa “xóa bỏ định kiến giới”, đoàn kết tạo điều kiện để phụ nữ phát huy vai trò lãnh đạo tại nơi làm việc.
Đây cũng là một hoạt động trong chương trình STITCH – Sáng kiến Dệt may Bền vững: Cùng nhau Thay đổi.

Tap The Cdi

Hãy thử hình dung một ngành công nghiệp may mặc toàn cầu đóng góp vào một xã hội bình đẳng và công bằng bằng cách tôn trọng quyền con người trong thế giới việc làm. Bắt đầu từ năm 2021, bằng việc tham gia vào STITCH, CDI cam kết hành động vì một mục tiêu chung: đảm bảo rằng những công nhân ngành may – chủ yếu là phụ nữ – được đặt ở trung tâm của tất cả các quyết định và hành động trong chuỗi giá trị.

Một trong những mục tiêu của STITCH là tăng cường sự lãnh đạo của nữ giới:“Nếu bạn muốn chấm dứt tình trạng quấy rối và phân biệt đối xử với phụ nữ tại nơi làm việc, một việc quan trọng là đảm bảo rằng phụ nữ được đại diện bình đẳng. Mặc dù hầu hết công nhân dệt may trong các nhà máy là phụ nữ, nhưng ban lãnh đạo chủ yếu là nam giới. Ở các tổ chức công đoàn và các tổ chức phi chính phủ cũng vậy. Nếu chúng ta muốn giải quyết các vấn đề như bạo lực trên cơ sở giới, cho nghỉ việc không lương hoặc sa thải do mang thai, chúng ta cần nhận thức nhiều hơn sự lãnh đạo của phụ nữ trong các cơ quan, công đoàn và các tổ chức phi chính phủ.”

Nguyen Quang Thuong Ok

Vo An Phuong

Le Ut Tinh

STITCH cam kết giảm thiểu những bất lợi trên cơ sở giới, giải quyết những kỳ thị, thành kiến, định kiến ​​và bạo lực mà người lao động phải đối mặt và tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia vào đối thoại và thương lượng.

Hãy tham gia chiến dịch: Cùng CDI xóa bỏ định kiến giới để phát huy  vai trò lãnh đạo của phụ nữ!

CDI Vietnam.