Ngôn ngữ:

Tin hoạt động

Ra mắt WE CHECK – ứng dụng hỗ trợ người lao động tự đánh giá điều kiện làm việc & chăm sóc sức khỏe nghề nghiệp

16/10/2021

Cover Pengi71srqj4grl3ngu4sfg8zjq5y79jfndfefm7wa

Trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy quyền và tiếng nói của lao động di cư, đặc biệt là lao động nữ, hướng tới đảm bảo an sinh xã hội và điều kiện làm việc tốt hơn ở Bắc Ninh và Hải Dương” giai đoạn 2017 – 2021 do Oxfam tài trợ, Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) xây dựng và phát triển ứng dụng WE CHECK với mong muốn hỗ trợ cho người lao động nói chung và đặc biệt là người lao động làm việc trong các ngành điện tử và may mặc nói riêng có thể tự đánh giá điều kiện làm việc và chăm sóc sức khỏe nghề nghiệp cho bản thân.

WE CHECK là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và an toàn cho người lao động.

Ứng dụng có 5 tính năng chính:

(1) Tính năng Điều kiện làm việc: Cung cấp bộ công cụ giúp người lao động tự đánh giá điều kiện làm việc của bản thân, nhận diện, theo dõi và giám sát các vấn đề về điều kiện làm việc. Sau mỗi lần đánh giá, ứng dụng sẽ đưa ra những gợi ý để người lao động chủ động tìm kiếm các hỗ trợ khác nhau nhằm cải thiện điều kiện làm việc tốt hơn.

(2) Tính năng Sức khỏe nghề nghiệp: Hỗ trợ người lao động tự đánh giá sức khỏe của bản thân, theo dõi và phát hiện những thay đổi sức khỏe trong quá trình làm việc. Thông qua các gợi ý ứng dụng đưa ra, người lao động có thể chủ động tìm kiếm các giải pháp khác nhau nhằm bảo vệ, phục hồi và nâng cao sức khỏe, khả năng lao động.

(3) Tính năng Tư vấn – Hỏi & Đáp: Gửi câu hỏi và nhận tư vấn, giải đáp về Pháp luật lao động, Chăm sóc sức khỏe nghề nghiệp.

(4) Tính năng Mới và Hot: Cập nhật những tin tức mới nhất, bổ ích nhất liên quan đến lĩnh vực lao động, việc làm

(5) Tính năng Hướng dẫn tập luyện: Hướng dẫn các bài tập đơn giản, dễ thực hiện nhưng hiệu quả, góp phần cải thiện và nâng cao sức khỏe

Ứng dụng đang trong giai đoạn thử nghiệm. Hiện tại ứng dụng đã được đăng tải thành công tại cửa hàng CH Play, tương thích tốt với các thiết bị di động thông minh sử dụng hệ điều hành Android có kết nối Internet thông qua 3G, 4G hoặc Wifi.

Với giao diện thiết kế đơn giản, màn hình tương tác thân thiện, chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản là người lao động đã có thể trải nghiệm toàn bộ những lợi ích mà ứng dụng có thể đem đến.

Mời bạn xem video giới thiệu ứng dụng We Check tại đây:

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

Trung tâm Phát triển và Hội nhập

Tầng 16, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội

Điện thoại: (+84-) 24 3538 0100

Người liên hệ: Chị Ngô Thị Trang – Cán bộ dự án | Email: wecheck@cdivietnam.org

CDI Vietnam.