Ngôn ngữ:

Hoạt động

Hội thảo tham vấn nghiên cứu chính sách phát triển cà phê bền vững

05/09/2016

Trong kế hoạch hoạt động dự án “Cải thiện sinh kế cho người nghèo và người dân tộc thiểu số khu vực Tây Nguyên thông qua sản xuất cà phê bền vững và tiếp cận thị trường hướng đến người nghèo”, ngày 26/8/2016 tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) phối hợp với Liên minh HTX tỉnh Đăk Lăk tổ chức Hội thảo tham vấn nghiên cứu chính sách phát triển cà phê bền vững.

Mục tiêu của Hội thảo là tham vấn các bên liên quan nhằm hoàn thiện báo cáo Nghiên cứu Chính sách phát triển cà phê bền vững do Viện Nghiên cứu phát triển Mekong (MDRI) và CDI phối hợp thực thiện từ tháng 9/2015 đến tháng 12/2015.

Tham dự hội thảo có các đại biểu từ Cục Trồng trọt – Bộ NN&PTNT, Viện chính sách và chiến lược Phát triển Nông nghiệp nông thôn, đại diện Sở Nông nghiệp và PTNT, Liên minh HTX, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh Tây Nguyên, các doanh nghiệp, các HTX, nông dân làm cà phê và các đơn vị nghiên cứu, các tổ chức NGO có quan tâm.

Các đại biểu tham dự đã có các ý kiến đóng góp cho nghiên cứu, đồng thời thảo luận tìm ra các nút thắt, các cản trở và đề xuất giải pháp thực hiện hiệu quả cho ba nhóm chính sách chính liên quan đến sản xuất cà phê hiện nay: Chính sách Tái canh – tín dụng; chính sách phát triển Hợp tác xã; chính sách phát triển thị trường.

Ban tổ chức và Đơn vị nghiên cứu ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu, cho rằng các ý kiến và kết quả thảo luận tại Hội thảo là những thông tin hết sức bổ ích, đa chiều để nhóm nghiên cứu hoàn thiện báo cáo nghiên cứu cuối cùng.