Ngôn ngữ:

Hoạt động

CDI: Bước đầu tham gia vận động chính sách khu vực ASEAN

20/06/2016

Từ ngày 04 đến 08 tháng 06 năm 2016, đại diện của Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) đã tham dự Hội thảo tập huấn về Vận động chính sách khu vực ASEAN do Mạng lưới di cư Tiểu vùng Sông Mê-kông (MMN) tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.

Khóa tập huấn 5 ngày có sự tham dự của 17 đại biểu, đại diện cho các tổ chức phi chính phủ, các đơn vị nghiên cứu từ 4 nước trong khu vực Mê-kông, bao gồm Myanmar, Thái Lan, Campuchia và Việt Nam. Cùng với2 đại diện của CDI, Việt Nam còn có 2 đại diện đến từ Trung tâm Nghiên cứu quản lý và phát triển bền vững (MSD) và Khoa Luật, trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham dự khóa tập huấn còn có các chuyên gia đến từ nhiều tổ chức khác nhau, trong đó có 4 giảng viên và 6 diễn giả là các nhà hoạt động, nhà báo, nhà nghiên cứu và lãnh đạo của một số tổ chức quốc tế có nhiều kinh nghiệm tham gia trong quá trình vận động chính sách đối với ASEAN.

 

13434950 1118153994907858 287377860721209824 N1

Mục tiêu của khóa tập huấn là cung cấp kiến thức và thông tin cơ bản cho các tổ chức tham gia vào tiến trình vận động chính sách và xây dựng ý tưởng hành động cấp khu vực. Khóa tập huấn đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về cơ cấu và thể chế của ASEAN, các quá trình ra quyết định và nhân tố gây ảnh hưởng trong các quyết định này. Đặc biệt, khóa học cũng giúp người tham dự cải thiện các kĩ năng liên quan đến phân tích và vận động chính sách, trình bày thông điệp và lập kế hoạch vận động.

Tham gia khóa tập huấn, đại diện của CDI đã tích cực đóng góp ý kiến trong các thảo luận và bài trình bày. CDI cũng sẽ tiếp tục thảo luận với các tổ chức xã hội tại Việt Nam để đóng góp vào kế hoạch hành động chung trong tiến trình vận động chính sách cấp ASEAN. Qua đó, những chương trình hỗ trợ người lao động mà CDI đang thực hiện sẽ được mở rộng, góp phần thúc đẩy bảo đảm quyền của lao động di cư cả trong và ngoài nước.

 

Tin tiếng Anh trên website MMN:

http://www.mekongmigration.org/?p=5030