Ngôn ngữ:

Tin hoạt động

Các sản phẩm VietFarm tham gia Hội chợ nông sản và nông nghiệp OCOP các tỉnh Tây Nguyên

02/12/2019

Từ ngày 29/11/2019, Liên minh HTX tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Trung tâm Phát triển và Hội nhập hỗ trợ các HTX của tỉnh 10 gian hàng tham gia giới thiệu hàng hoá tại Hội chợ nông sản và nông nghiệp OCOP các tỉnh Tây Nguyên.

Khen Tap The

Cùng với các HTX Đăk Lăk, các gian hàng thuộc chương trình VietFarm còn có tỏi Yên Châu, Sơn Trà Mường Do (Sơn La), cà phê Đăk Đam Thuận An, Eakmat, Cầu Đất (Lâm Đồng), chanh leo HTX Tia Sáng – hồ tiêu HTX Bình Tiến (Đăk Nông). Ngoài các sản phẩm VietFarm, các sản phẩm VietGap, FairtTrade đã được giới thiệu tới khách hàng.

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và những trăn trở trong việc phát triển sản xuất an toàn, chứng nhận cho sản phẩm theo các hệ thống tiêu chuẩn nông nghiệp, hợp tác thương mại… Đại diện Công ty Cổ phần ANDPRO, Trung tâm Phát triển và hội nhập (CDI) đã hướng dẫn thủ tục đăng ký truy xuất nguồn gốc, bộ tiêu chuẩn nông nghiệp VietFarm do các đơn vị này cung ứng để các HTX tham khảo, ứng dụng. Với sự hỗ trợ tài chính của Cơ quan phát triển Ireland (IA), Chương trình tiêu chuẩn VietFarm định hướng phát triển sản phẩm nông sản theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường, người sản xuất, người tiêu dùng. Bộ tiêu chuẩn được xây dựng hài hoà các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, tập trung vào chất lượng sản phẩm để đáp ứng được nhu cầu các thị trường khó tính.

Tham Quan

Sản phẩm nông nghiệp an toàn của các HTX đang được trưng bày, giới thiệu trong Hội chợ đến hết ngày 3-12. Đây là dịp để các HTX mở rộng thị trường tiêu thụ, tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư sản xuất, liên kết nâng cao giá trị sản phẩm.

CDI Vietnam.