en
Hoạt động “Tham vấn mức độ hiểu biết và hài lòng của người dân về phí, lệ phí và các khoản đóng góp khác trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”.
14:11:50 29/11/2016

Từ ngày 10/11 đến 16/11/2016 vừa qua Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) và nhóm chuyên gia do TS. Tôn Thu Hiền làm trưởng nhóm đã phối hợp với HĐND tỉnh Quảng Trị triển khai hoạt động “Tham vấn mức độ hiểu biết và hài lòng của người dân về phí, lệ phí và các khoản đóng góp khác trên địa bàn tỉnh Quảng Trị”.

 

tham-van-tai-tt-hai-langTham vấn tại thị trấn Hải Lăng

 

Hoạt động tham vấn nhằm mục tiêu:

  • Rà soát và tổng  hợp thông tin các loại thuế, phí, lệ phí đang được triển khai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị
  • Đánh giá mức độ hiểu biết của người dân về các loại thuế, phí, lệ phí
  • Đánh giá mức độ hài lòng của người dân và sự minh bạch thông tin về các loại thuế, phí, lệ phí

 

chia-se_phan-hoi-tai-tt-hai-langChia sẻ phản hồi tại thị trấn Hải Lăng

 

Đoàn tham vấn đã tiến hành tham vấn trực tiếp 318 người dân tại 8 xã thuộc 4 huyện/ thành phố của tỉnh Quảng Trị, gồm: Phường 1 và Phường 5 (thành phố Đông Hà); Thị trấn Hải Lăng và xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng); Thị trấn Khe Sanh và xã Hướng Tân (huyện Hướng Hóa); xã Gio Việt và xã Gio Sơn (huyện Hải Lăng). Sau 4 ngày khảo sát thực địa, 1 ngày chia sẻ kết quả và nhận phản hồi cấp huyện, sáng ngày 16/11/2016 tại văn phòng HĐND tỉnh Quảng Trị, đoàn chuyên gia của CDI đã chia sẽ thông tin ban đầu từ kết quả khảo sát người dân; kiểm chứng, bổ sung và xác nhận thông tin từ các cơ quan, ban ngành liên quan ở cấp tỉnh cấp huyện. Trên cơ sở những thông tin thu thập được, CDI và nhóm chuyên gia sẽ hoàn thiện báo cáo đánh giá tổng quan về mức độ hiểu biết và hài lòng của người dân về phí, lệ phí và các khoản đóng góp khác trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, làm cơ sở để HĐND tỉnh Quảng Trị thẩm tra đề án quy định các loại phí, lệ phí theo Luật Phí, lệ phí trình kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh Khóa VII.