en
Khóa tập huấn chuyên sâu về Quản lý Tài chính công cho trẻ em (PF4C)
10:10:37 26/10/2016

Vừa qua tại Hà Nội, khóa tập huấn chuyên sâu về Quản lý Tài chính công cho trẻ em (PF4C) đã được tổ chức thành công với sự tham gia của 25 thành viên đại diện các mạng lưới, các tổ chức xã hội dân sự, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế hoạt động về bảo vệ quyền trẻ em; về quản lý tài chính công; cùng các tổ chức cá nhân có quan tâm khác. Đặc biệt, tham gia khóa tập huấn còn có một số chuyên gia lâu năm về các chương trình phát triển trong đó có các chương trình dành cho trẻ em, lập kế hoạch có sự tham gia, và tài chính công.

 

Tap huan PF4C

 

Khóa học diễn ra trong 4 ngày liên tiếp, từ 22 – 25/8/2016, dưới sự hướng dẫn của hai giảng viên quốc tế (ông Juan Bester và ông Nohman Ishtiaq đến từ Viện quản lý chính sách Oxford); và chuyên gia quản trị quốc gia (TS. Trịnh Tiến Dũng) đã cung cấp cho học viên những kiến thức và kỹ năng liên quan tới Quản lý tài chính công và Quản lý tài chính công cho trẻ em. Thông qua khóa tập huấn, các học viên được giới thiệu nhiều nội dung quan trọng như phương thức tiếp cận PF4C, lồng ghép PF4C vào quy trình ngân sách, phân tích chính sách tập trung cho trẻ em; mối quan hệ giữa PF4C và PFM, phân cấp tài khóa ở Việt Nam, vận động chính sách để mở rộng dư địa tài khóa cho PF4C, phân tích Ngân sách tập trung vào trẻ em, giám sát – đánh giá tập trung vào trẻ em.

Sau khóa tập huấn, các học viên viên, các chuyên gia và đại diện UNICEF cùng thảo luận về các kế hoạch triển khai PF4C trong thời gian tới.

Theo đánh giá của nhiều học viên, khóa tập huấn này là một trong số những khóa tập huấn hiếm hoi về quản lý tài chính công nói chung và quản lý tài chính cho trẻ em nói riêng tại Việt Nam. Khóa học thực sự bổ ích vì nó vừa cung cấp cho học viên kiến thức, kỹ năng mới liên quan trực tiếp tới những công việc; vừa tạo cơ hội để các học viên cùng thảo luận, phân tích vấn đề cũng như nhìn nhận thực tế hiện nay của Việt Nam để từ đó lên kế hoạch phối hợp hành động hướng tới minh bạch, hiệu quả, công bằng, và thỏa đáng trong quản lý đầu tư công cho trẻ em tại Việt Nam.