en
Đã có “một địa chỉ” dành cho người lao động
09:07:59 02/07/2012

Trung tâm Vì người lao động nghèo (CWR) – Liên đoàn lao động thành phố Hải Phòng thành lập đến nay được 4 năm, đã triển khai các hoạt động truyền thông, tư vấn, tập huấn ……cho đội ngũ cán bộ công đoàn, công nhân lao động, công nhân nhập cư tại các doanh nghiệp trên toàn địa bàn thành phố Hải Phòng.

Năm 2008, chương trình “Hỗ trợ nâng cao kíên thức xã hội cho công nhân lao động tại các doanh nghiệp của Hải Phòng để thúc đẩy đối thoại cộng đồng và khả năng thương lượng giữa công đoàn và người sử dụng lao động” có sự hỗ trợ kỹ thuật của Trung tâm phát triển và hội nhập (CDI), đã thành lập được 7 nhóm tình nguyện viên ở 7 doanh nghiệp và thiết lập 3 điểm khai thác thông tin dành cho người lao động (OSS) gồm:

1. Điểm OSS 1: Tại phòng 104, A5, Khu KTX Kim Đỉnh- công ty TNHH Đỉnh Vàngđường 353, phường Hải Thành, Dương Kinh, Hải Phòng.

2. Điểm OSS 2: Tại văn phòng đại diện Ban quản lý khu kinh tế Hải Phòng tại Khu Công nghiệp Numora Hải Phòng,

3. Điểm OSS 3: Tại cụm doanh nghiệp thuộc ngã 3 An Tràng, xã Trường Sơn, huyện An Lão.

Đây là ” một địa chỉ ” mà công nhân lao động sau giờ làm việc có thể đến để tìm hiểu thông tin qua mạng internet, khai thác thông tin trên diễn đàn “trách nhiệm xã hội doanh nghiệp” (Trang web diendantrachnhiemxahoi.net) về các kiến thức Pháp luật lao động, kỹ năng sống, các kiến thức về văn hoá, xã hội……

Sau khi lắp đặt máy tính và kết nối Internet xong, lãnh đạo công đoàn, công nhân lao động ở 3 khu vực trên rất phần khởi vì đã có thêm những hoạt động phục vụ công nhân lao động, đặc biệt là công nhân nhập cư.

Việc lắp đặt máy tính và nối mạng Internet cho các điểm OSS là một trong những hình thức hoạt động mới giành cho người lao động, mà chưa có tổ chức nào triển khai ở Hải Phòng.

CDI Vietnam