Ngôn ngữ:

Dự án

Chuyến thăm quan đến Trang trại Nông nghiệp Quốc Oai của đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Biển Ireland và Đại sứ quán Ireland

12/09/2022

Sáng ngày 08/09/2022, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Biển Ireland và Đại sứ quán Ireland đến thăm quan Trang trại Nông nghiệp Công nghệ cao xã Phú Cát huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội. Trung tâm Phát triển và Hội nhập là đơn vị xây dựng và phát triển trang trại với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ireland.

Ông Martin Heydon – Nghị sỹ Quốc hội, Quốc vụ khanh Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Biển;  ông John McCullagh, Đại sứ Ireland tại Việt Nam; ông Brendan Gleeson, Tổng thư ký Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Biển và các thành viên trong đoàn đã có cơ hội trải nghiệp cách CDI thúc đẩy sản xuất nông nghiệp bền vững tại Việt Nam thông qua thúc đẩy, hỗ trợ các trang trại sản xuất nhỏ áp dụng tiêu chuẩn VietFarm trong sản xuất nông nghiệp, kết nối thị trường, truy xuất nguồn gốc và cải tạo đất. 

Đoàn công tác đã có cơ hội được trò chuyện với các anh, chị nông dân có cùng động lực và đam mê sản xuất nông nghiệp bền vững đã cùng đồng hành với CDI trong những năm vừa qua. Các câu chuyện về động lực, đam mê và những trải nghiệm khi sản xuất nông nghiệp bền vững của các anh chị nông dân và CDI đã giúp đoàn công tác có thêm thông tin về sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam, cũng như đánh giá được hiệu quả hỗ trợ của Đại sứ quán Ireland cho các sáng kiến phát triển nông nghiệp xanh và bền vững ở Việt Nam thông qua CDI trong thời gian vừa qua.

Quốc vụ khanh Martin Heydon “Cảm ơn CDI đã tổ chức chuyến thăm thành công, chúng tôi cảm ơn những nỗ lực của các bạn, và chúng tôi rất vui vì được được thăm quan trang trại mẫu tại Việt Nam do Irish Aid tài trợ”.

Ông Nguyễn Quang Thương, Giám đốc điều hành CDI “Chúng tôi hy vọng ngài Quốc vụ khanh, ngài Đại sứ và các thành viên trong đoàn sẽ là đại sứ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn của Việt Nam tới người dân Ireland” .

Hình ảnh tham quan Trang trại Nông nghiệp Công nghệ cao xã Phú Cát huyện Quốc Oai thành phố Hà Nội của đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Biển Ireland và Đại sứ quán Ireland.

Img 9252 2

Img 9268 2
Tiếp đón phái đoàn Ireland
Img 6489 2
CDI trình bày về dự án và mô hình Quốc Oai Farming School

Img 9284 2

Img 9399
Tham quan vườn dưa lưới sản xuất hữu cơ tại trang trại

Img 9405

Img 9541
Các hợp tác xã giới thiệu về sản phẩm thực hành theo tiêu chuẩn Vietfarm

Img 9358 Img 9385  Img 9646 2

Img 9454 2
Phái đoàn Đại sứ Ireland đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và mong muốn sẽ mang sản phẩm của các HTX đến với thị trường quốc tế.

Img 9576 2 Img 9620 2

Img 9666 2

Img 9701 2
Hình ảnh ông Martin Heydon – Bộ trưởng bộ nông nghiệp Ireland cùng Giám đốc CDI Nguyễn Quang Thương kết thúc chuyến tham quan Quốc Oai Farming School  và chúc mừng chuyến thăm đã diễn ra tốt đẹp.

CDI Vietnam.