Ngôn ngữ:

Hoạt động khác

Hơn 200 người lao động ngành may nhận quà từ Tip Me

13/10/2021

Mới đây, 212 người lao động, bao gồm cả công nhân và nhân viên văn phòng của nhà máy sản xuất cho nhãn hàng DAWN Denim Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh đã được nhận những khoản tiền thưởng từ chính những khách hàng mua sản phẩm của hãng online.

Img 8107

Khoản thưởng thấp nhất là hơn 85.000 vnd và nhiều nhất là gần 1,3 triệu vnd.

Tổng số tiền thưởng được chuyển tới người lao động đợt này là hơn 200 triệu vnd.

Đây là đợt chuyển tiền thứ 2 mà Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) thực hiện trong khuôn khổ hợp tác với Tip Me – một doanh nghiệp xã hội có trụ sở tại Cologne – Đức.

Ý tưởng của 𝐓𝐈𝐏 𝐌𝐄 là tạo ra một hệ thống liên kết cho phép các khách hàng mua sản phẩm may mặc trực tuyến của một nhãn hàng hay một shop online có thể tặng một món tiền tip (tiền thưởng) cho những người tham gia vào quá trình sản xuất ra sản phẩm đó.

Nhận thấy đây là một ý tưởng nhân văn, mang lại lợi ích thiết thực cho người lao động, CDI Vietnam đã hợp tác với 𝐓𝐈𝐏 𝐌𝐄, làm cầu nối giúp 𝐓𝐈𝐏 𝐌𝐄 định kỳ chuyển tiền thưởng tới công nhân theo danh sách mà nhà máy tại Việt Nam cung cấp, và hoàn toàn 𝐦𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐩𝐡𝐢́.

Đợt chuyển tiền đầu tiên đã được thực hiện vào tháng 6/2021 với tổng số tiền thưởng là 2.537 Euros, tương đương với khoảng hơn 70 triệu đồng.

Theo thông tin từ trang fb của Tip Me, vì đại dịch covid-19 mà DAWN buộc phải đóng cửa tạm thời nhà máy tại Việt Nam của mình. Với sự hỗ trợ của Tip Me, DAWN đã phát động chiến dịch kêu gọi người tiêu dùng thưởng thêm cho công nhân và nhân viên nhà máy khi mua hàng và DAWN sẽ nhân ba số tiền thưởng nhận được. Cuối chiến dịch, số tiền thưởng thu được là 7.561€, tương đương hơn 200 triệu vnd.

 

CDI Vietnam.