Ngôn ngữ:

Hoạt động

CDI và Công đoàn Dệt may Việt Nam: hợp tác vì một ngành Dệt may bền vững

19/04/2022
Chiều 7/4/2022, tại trụ sở Công đoàn Dệt may Việt Nam, 460 Minh Khai, Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) và Công đoàn Dệt may Việt Nam (CĐDM Việt Nam).
Img 1202
Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác này, hai bên cam kết sẽ cùng nhau góp phần kiến tạo một ngành Dệt may Việt Nam phát triển bền vững bằng cách tạo ra những thay đổi tích cực nhằm đem lại cho công nhân dệt may công việc tử tế (decent work) mà cụ thể là điều kiện làm việc tốt hơn, mức lương thỏa đáng hơn, được đãi ngộ xứng đáng hơn.
Bà Ngô Thị Minh Hương, Giám đốc Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) cho biết: “CDI đã có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Quyền lao động, với nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng, giúp người lao động hiểu và thực hiện được quyền của mình một cách đầy đủ hơn. Đồng thời CDI cũng hợp tác với các bên liên quan như Bộ Lao động Thương binh và Xã hội nhằm xây dựng và đảm bảo tuân thủ các chính sách về lao động, hợp tác với Liên đoàn lao động các tỉnh/ thành phố và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để triển khai các hoạt động nhằm đóng góp vào thúc đẩy thực hành kinh doanh có trách nhiệm. Việc ký Thoả thuận hợp tác với CĐ DM Việt Nam lần này sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các bên triển khai nhiều hơn nữa các khóa tập huấn, các hoạt động thiết kế riêng cho công nhân ngành Dệt may.”
Img 1158
Đại diện CĐ DM Việt Nam cho biết, CĐDM VN hiện đang quản lý 118 công đoàn cơ sở với gần 130.000 đoàn viên. CĐDM là một tổ chức công đoàn hoạt động mang tính chất ngành nghề, là trung tâm tập hợp, đoàn kết đội ngũ người lao động ngành Dệt May. Những năm qua, CĐDM Việt Nam đã đạt nhiều bước tiến trong việc cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng sống cho người lao động trong ngành Dệt may. Ông Lê Nho Thướng, chủ tịch CĐDM Việt Nam đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa CDI và CĐDM, đồng thời khẳng định, việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này sẽ là bước tiến quan trọng, tạo cơ sở cho những thay đổi tích cực trong tương lai.
Img 1189
Dự kiến, hai bên sẽ hợp tác để cùng hướng đến mục tiêu chung là nâng cao năng lực cho công đoàn cơ sở và thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc. Hai bên đã trao đổi cởi mở về định hướng cho các hoạt động hợp tác trong thời gian tới với những đề xuất cụ thể, thiết thực đối với công việc và đời sống của người lao động ngành Dệt may.
Một số hình ảnh ghi nhận tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên:
Img 1186 Img 1184 Img 1178 Img 1174 Img 1168
Img 1191
CDI Vietnam.