en
TRIỂN LÃM ONLINE: 80%
10:04:16 25/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi những người đã làm ra quần áo cho chúng ta đang sống như thế nào khi bạn thay đồ đi làm mỗi ngày? Bạn có thể làm gì để cuộc sống của họ tốt đẹp hơn?

Trong số 75 triệu công nhân ngành may mặc hiện nay, có tới 80% là phụ nữ độ tuổi từ 18 đến 35. Do vậy, những quyết định về thời trang của chúng ta sẽ có tác động rất lớn tới rất nhiều phụ nữ trên toàn thế giới.

Triển lãm 80% do Fashion Revolution tổ chức, với sự hỗ trợ của Tổ chức May mặc Công bằng (Fair Wear Foundation) và CDI mang tới cho khán giả bức tranh về cuộc sống của những nữ công nhân trong các xưởng may tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Các bức ảnh triển lãm do chính công nhân tự chụp và chia sẻ.

Triển lãm này có sử dụng một số bức ảnh trong cuộc thi ảnh: “Ngày làm việc An toàn” của CDI. Đây là một cuộc thi do CDI tổ chức với 122 bức ảnh cùng câu chuyện của 32 người từ 7 tỉnh thành trong cả nước được gửi tới dự thi và đăng trên Facebook Fanpage, thu hút 35.071 lượt tương tác trong gần 3 tháng diễn ra cuộc thi.

Để có thể tìm hiểu thêm về cuộc sống của những công nhân ngành may, bạn có thể xem qua triển lãm tại link sau:
– English: https://www.fashionrevolution.org/asia-vietnam-80-percent-…/
– Vietnamese: https://www.fashionrevolution.org/asia-vietnam-80-percent-…/

Ngoài những bức ảnh, triển lãm còn có các buổi chiếu phim và trò chuyện với Tamay & Me, thăm xưởng với Môi Điên.

Chiếu phim và Hỏi đáp với Tamay & Me
Thời gian: 11:00 – 12:00 ngày 25.04.2020
Địa điểm: Instagram @fashrev_vietnam

Đây là buổi chiếu phim Gặp gỡ nghệ nhân: Tamay & Me cùng nhà đồng sáng lập Tả Mây – một nghệ nhân dân tộc Miền ở bản Tả Phìn, Sa Pa. Hãy lắng nghe câu chuyện đầy cảm hứng của Tả Mây và tìm hiểu xem cô ấy đã đồng sáng lập thương hiệu thời trang bền vững Tamay & Me như thế nào, quản lý sản xuất tại làng quê và cùng những người phụ nữ trong cộng đồng của mình tự làm tất cả quần áo ra sao.

Thăm xưởng và Hỏi đáp với Môi Điên
Thời gian: 11:00 – 12:00 ngày 26.04.2020
Địa điểm: Instagram @fashrev_vietnam

Đây là chuyến thăm xưởng của Tom Trandt và đội ngũ Môi Điên – một thương hiệu thời trang được thành lập trên tiêu chí: quần áo có thể mang lại tiếng nói cho người mặc, để tìm hiểu về quá trình phía sau bộ sưu tập mới của họ.