en
Triển lãm ảnh “Lao động xa nhà: Cuộc sống của tôi – Câu chuyện của tôi”
10:07:12 01/07/2015

Trong các ngày 20-21/06/2015 tại Hà Nội27-28/06/2015 tại thành phố Hồ Chí Minh, triển lãm ảnh “Lao động xa nhà: Cuộc sống của tôi – Câu chuyện của tôi” đã được tổ chức bởi Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) với sự tài trợ của Quỹ châu Á (TAF) và Văn phòng Quyền lao động thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Trong xu thế công nghiệp hóa, toàn cầu hóa ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế, số lượng người lao động di cư ngày càng tăng lên. Môi trường sống thay đổi khiến họ phải đối mặt với nhiều vấn đề khó khăn và rủi ro trong cuộc sống. Mặt khác, do nhận thức và kiến thức chưa đầy đủ, họ rất dễ gặp phải những nguy cơ ảnh hưởng đến quyền lợi, an toàn tài sản và thậm chí cả tính mạng của bản thân, dẫn tới tác động không tốt đến kinh tế – xã hội cả ở nơi đến và nơi đi. Nhằm xây dựng không gian chia sẻ cho người lao động di cư, Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI), với sự tài trợ của Quỹ Châu Á và Văn phòng Quyền lao động thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã tổ chức cuộc thi “Ảnh và cuộc sống của người lao động di cư” trên trang web www.laodongxanha.net. Qua thời gian 6 tháng tổ chức, cuộc thi đã thu hút nhiều người lao động tham gia với 540 bức ảnh dự thi. Nội dung các bức ảnh thể hiện cuộc sống muôn màu và những câu chuyện về người lao động xa nhà trên mọi miền đất nước.

Với mong muốn phản ánh cái nhìn nhiều chiều về cuộc sống và những vấn đề của người lao động di cư, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn lọc các bức ảnh ý nghĩa và tổ chức triển lãm “Lao động xa nhà: Cuộc sống của tôi – Câu chuyện của tôi”. Thông qua những bức ảnh và câu chuyện do chính người lao động gửi gắm, triển lãm sẽ góp phần kết nối người lao động di cư đến gần hơn với công chúng và các nhà hoạch định chính sách.

Lễ khai mạc triển lãm tại Hà Nội được tổ chức vào sáng ngày 20/06/2015 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với sự tham dự của các khách mời đến từ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành khác, đại diện các cơ quan nhà nước có liên quan và đại diện người lao động. Lễ khai mạc triển lãm tại thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức sáng ngày 27/06/2015 tại Cung văn hoá lao động thành phố. Ban tổ chức triển lãm đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và tham dự của đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông, các tổ chức xã hội thúc đẩy quyền của người lao động, các luật sư, tư vấn viên về pháp luật lao động, cán bộ và sinh viên các trường đại học, cao đẳng và người dân tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Vui lòng truy cập trang web www.laodongxanha.net để biết thêm thông tin về cuộc thi ảnh và triển lãm.