en
Tổng kết dự án hỗ trợ những người sản xuất nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu
12:04:44 23/04/2021
📌Ngày 22/4/2021, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Tổng kết Dự án hỗ trợ những người sản xuất nông nghiệp ứng phó với biến đổi khí hậu.
🎤Hội thảo đã nghe phát biểu của Ông Chékou Oussoumam, đại diện khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF), bà Nguyễn Thúy Anh, Chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, ông Jean-Marc Lavest, Giám đốc Khu vực châu Á Thái Bình Dương, Tổ chức Đại học Pháp ngữ.
🎤Bà Ngô Minh Hương, đại diện Trung tâm Phát triển và Hội nhập CDI, chuyên gia tư vấn, đã tổng kết các dự án được thực hiện trong chương trình. Theo đó, năm 2002, Văn phòng khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Pháp ngữ Quốc tế (OIF) đã thiết lập một chương trình hỗ trợ các nhóm sản xuất nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Các dự án thí điểm là những ví dụ điển hình về hợp tác phi tập trung với các nhà sản xuất địa phương nhằm cấu trúc chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu.
🎤Cũng tại Hội thảo, ông Chékou Oussouman, Đại diện khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ đã chia sẻ triển vọng và cơ hội tham gia quỹ “Pháp ngữ với Phụ nữ”.
Mục tiêu chung của quỹ “Pháp ngữ với Phụ nữ” là cung cấp cho phụ nữ và trẻ em gái phương tiện để vực dậy sau khủng hoảng gây ra bởi đại dịch Covid 19, giúp họ đối mặt và vượt qua những cuộc khủng hoảng tiếp theo bằng cách tăng cường khả năng tiếp cận của họ với phát triển kinh tế, giáo dục và y tế, bảo vệ họ chống lại bất kỳ hình thức bạo lực nào ngăn cản và bó buộc họ.
Cơ chế đoàn kết này hướng tới việc tài trợ cho các hoạt động tại địa phương dành cho các phụ nữ dễ bị tổn thương trong không gian Pháp ngữ, đặc biệt là những người chịu nhiều hình thức phân biệt đối xử (phụ nữ trẻ, phụ nữ cao tuổi, phụ nữ di cư và tị nạn, trẻ em làm mẹ và bà mẹ đơn thân, phụ nữ nhiễm HTV/AIDS, phụ nữ khuyết tật, v.v.)
👉Các dự án cần được nộp muộn nhất vào ngày 18/5/2021, nếu được chấp thuận, sẽ được hỗ trợ tài chính từ 5.000 euros đến 60.000 euros.
——————————————–
CDI VIETNAM – TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP VIỆT NAM
Fanpage:
Email: info@cdivietnam.org
Hotline: 024 3538 0100