en
Tài liệu hướng dẫn An toàn vệ sinh lao động dành cho công nhân điện tử
17:10:54 08/10/2020
“Điện tử là ngành công nghiệp mới nổi ở Việt Nam, đứng đầu về sản lượng và giá trị xuất khẩu. Ước tính toàn ngành hiện có khoảng trên 600.000 lao động, đa số làm việc trong các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Trong đó, khoảng 80% lao động là nữ, 70% lao động làm các công việc giản đơn.
Các sản phẩm điện tử và quá trình sản xuất có thể khác nhau giữa các nhà máy nhưng những mối nguy hại đe dọa đến sức khỏe của người lao động thường có nhiều điểm tương đồng.

Người lao động được trang bị quần áo, khẩu trang, giày, mũ, kính bảo hộ cùng nhiều thiết bị bảo vệ khác và nhầm tưởng rằng mình được bảo vệ trước các tác nhân gây hại trong môi trường làm việc. Trên thực tế, các thiết bị đó nhằm bảo vệ sự “sạch sẽ” cho các linh kiện, thiết bị điện tử chứ không phải bảo vệ người lao động.

Am hiểu về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), bao gồm xác định được các mối nguy tại nơi làm việc và thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an toàn sẽ giúp người lao động nâng cao sức khỏe, hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Hướng dẫn ATVSLĐ dành cho công nhân điện tử được Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) xây dựng nhằm hỗ  trợ người lao động dễ dàng tiếp cận thông tin, trải nghiệm thông qua các hoạt động có hướng dẫn cụ thể; từ đó chủ động thực hành các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn và nâng cao sức khỏe tại nơi làm việc.”

Xem tài liệu đầy đủ tại đây.

Các tin liên quan