en
Hội thi “Rung chuông vàng 2015” tại khu công nghiệp Nam Sách tỉnh Hải Dương.
10:02:18 19/02/2016

Tối ngày 20/12/2015 vừa qua, tại khu công nghiệp Nam Sách, tỉnh Hải Dương, Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương đã tổ chức hội thi “Rung chuông vàng 2015”. Đây là chương trình thường niên của Dự án “Hòa nhập Kinh tế – xã hội của lao động nữ tại các khu công nghiệp vùng ven đô ở Việt nam” với sự tham gia của các nhóm công nhân trong khuôn khổ Dự án và một số cộng đồng địa phương như Hội phụ nữ. Ban Giám Khảo gồm có các đại diện của CDI, Liên đoàn Lao động tỉnh Hải Dương và đại diện UBND xã Nam Sách. Hội thi được tổ chức với mục đích tạo ra sân chơi cho công nhân, đồng thời tăng cường hiểu biết cho công nhân về quyền Lao động cũng như gắn kết công nhân với người dân địa phương.

 

1

 

Chương trình gồm có 2 phần: đầu tiên là phần thi tài năng của các nhóm công nhân. Phần thi đã chứng minh được tài năng ấn tượng của các bạn công nhân và qua đó, cũng thể hiện được phần nào đời sống tinh thần của họ. Phần thi ấn tượng nhất đã đạt được điểm tuyệt đối của Ban Giám Khảo là tiết mục “Đứa bé lang thang” của nhóm Kết Nối Yêu Thương. Bên cạnh đó là 7 tiết mục rất xuất sắc đã khắc họa sinh động cuộc sống của người lao động.

(Bài dự thi đạt giải nhất: https://www.youtube.com/watch?v=cdx8uUVBlJA)

Trong phần thi kiến thức, cả 8 đội chơi đã trả lời xuất sắc các câu hỏi liên quan đến quyền Lao động. Điều đó thể hiện được các công nhân tại đây đã thực sự quan tâm và hiểu biết về quyền cũng như luật Lao động của chính họ.

Kết thúc chương trình, đội Kết Nối Yêu Thương đã dành được giải quán quân với sự thể hiện vượt trội qua cả 2 phần thi.

Bên cạnh đó, Cuộc thi cũng nhận được sự hưởng ứng và tham gia rất nhiệt tình vào phần chơi dành cho khán giả của người dân địa phương – những người đến xem và cổ vũ hết mình cho các đội chơi. Chương trình thực sự không chỉ mang lại niềm vui mà còn là sự kết nối giữa người lao động và người dân địa phương.