en
Hội thảo Tham vấn “Chính sách hỗ trợ phát triển cà phê bền vững và nâng cao hiệu quả hoạt động của các Hợp tác xã sản xuất cà phê”
10:05:23 12/05/2015

Trong khuôn khổ dự án “Cải thiện sinh kế cho người nghèo và người dân tộc thiểu số khu vực Tây Nguyên thông qua sản xuất cà phê bền vững và tiếp cận thị trường hướng tới người nghèo” do tổ chức Cơ quan hợp tác phát triển Ai-len tài trợ, sáng ngày 22/4/2015, tại Khách sạn Biệt Điện, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk, Trung tâm Phát triển và Hội nhập (CDI) tổ chức Hội thảo tham vấn “Chính sách hỗ trợ phát triển cà phê bền vững và nâng cao hiệu quả hoạt động của các Hợp tác xã sản xuất cà phê”.


Mục đích Hội thảo là nhằm thu thập ý kiến đánh giá của các bên liên quan về các chính sách hỗ trợ phát triển cà phê hiện nay cũng như các đề xuất cải thiện và đánh giá nhu cầu hỗ trợ của các Hợp tác xã nhằm nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của các Hợp tác xã.

Tham dự Hội thảo có 30 đại biểu đại diện các cơ quan đoàn thể, các Liên minh, Hiệp hội và các Hợp tác xã cà phê tại địa phương; đại diện đơn vị tổ chức và các tổ chức đối tác của dự án.

Tại Hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Luân- cán bộ Trung tâm thông tin phát triển nông thôn- Bộ nông nghiệp (AGROINFO – IPSARD) đã trình bày Tổng quan chính sách hỗ trợ ngành cà phê Việt Nam và định hướng phát triển tổ chức nông dân sản xuất cà phê bền vững. Các đại biểu đã thảo luận và trả lời các câu hỏi liên quan đến chính sách và các hỗ trợ cho người trồng cà phê.

Sau phần thảo luận,  bà Dương Thị Việt Anh-Giám đốc điều hành CDI đã giới thiệu chung về dự án “Cải thiện sinh kế cho người nghèo và người dân tộc thiểu số khu vực Tây Nguyên thông qua sản xuất cà phê bền vững và tiếp cận thị trường hướng tới người nghèo” do tổ chức Cơ quan hợp tác phát triển Ai-len tài trợ; đánh giá hoạt động của các HTX và nhu cầu hỗ trợ; xác định các ưu tiên hợp tác trong năm 2015.

Các kết quả thảo luận của đại biểu đã được ghi lại làm cơ sở cho việc xây dựng hoạt động của dự án trong năm 2015.

Các tin liên quan