en
Chương trình Giải thưởng VietFarm: Nhà nông trách nhiệm, Nông nghiệp bền vững, Nông sản chất lượng
16:10:53 04/10/2018

Trong 4 tháng đầu năm 2018, kim ngạch xuất khẩu rau quả của Việt Nam đạt 1,32 tỷ USD tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Lần đầu tiên rau quả vượt cả dầu thô về giá trị kim ngạch xuất khẩu. Với nhiều chuyên gia nông nghiệp, đó là một kỳ tích. Tuy nhiên, trên thực tế, 77% thị phần xuất khẩu nông sản của Việt Nam vẫn là sang thị trường Trung Quốc. Các thị trường tiềm năng như EU, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Bắc Mỹ vẫn là các cánh cửa hẹp cho Nông sản Việt. Nguyên nhân chủ yếu là do Nông sản Việt, đặc biệt là các đối tượng sản xuất nhỏ và siêu nhỏ chưa nhìn ra cơ hội nâng cao chuỗi giá trị cho các sản phẩm nông sản và tìm lối dẫn vào các thị trường tiềm năng.

Từ những trăn trở và ước mơ nâng cao giá trị cho chuỗi Nông sản Việt, Chương trình giải thưởng VIETFARM – Tự hào nông sản Việt 2018 lần đầu tiên được tổ chức nhằm mục tiêu lựa chọn và hỗ trợ các mô hình sản xuất nhỏ điển hình, đồng thời khuyến khích các đơn vị sản xuất nhỏ tiếp cận và áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế, nâng cao chuỗi giá trị và hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững, đáp ứng nhu cầu của các thị trường xuất khẩu.

Chương trình giải thưởng VIETFARM 2018 do Trung tâm Phát triển và Hôị nhập (CDI) chủ trì. Các đơn vị đồng tổ chức gồm có Hiệp Hội Các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR), Trung tâm Thông tin Phát triển Nông nghiệp Nông Thôn (AgroInfo) trực thuộc Viện Chính sách và Chiến lược Phát triển Nông nghiệp Nông thôn, Viện Tư vấn Phát triển Kinh Tế xã Hội Nông Thôn và Miền Núi (CISDOMA).

Đối tượng: Các cá nhân (hộ nông dân; hộ sản xuất nhỏ và siêu nhỏ); các đơn vị (tổ, nhóm hợp tác; hợp tác xã; trang trại…) đang tham gia sản xuất và chế biến nông sản.

Điều kiện tham gia: Các đối tượng sản xuất nhỏ đề cập trên có sản phẩm là nguyên liệu, sản phẩm sơ chế, hoặc thành phẩm thuộc 3 nhóm ngành: Cây công nghiệp | Cây ăn quả | Rau, củ, gia vị.

Thời hạn nộp hồ sơ tham dự Chương trình Giải thưởng VietFarm: 30/10/2018

Các Giải thưởng:

01 GIẢI ĐẶC BIỆT – 30.000.000 VND

04 GIẢI NHẤT – 20.000.000 VND/Giải

Các giải khuyến khích – 5.000.000 VND/Giải

Tham gia Chương trình giải thưởng VIETFARM, các đơn vị và cá nhân có thể nhận được các gói hỗ trợ hấp dẫn cho sản phẩm nông sản của mình:

✅ Hỗ trợ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho đơn vị đạt giải;

✅ Hỗ trợ thiết kế bao bì cho đơn vị đạt giải;

✅ Cơ hội tham gia chuyến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm ở nước ngoài về lĩnh vực nông sản;

✅ Truyền thông, quảng bá thương hiệu trên các phương tiện truyền thông;

✅ Cơ hội trưng bày sản phẩm và tham gia các buổi xúc tiến thương mại trong nước và nước ngoài;

✅ Tham gia các khóa tập huấn nâng cao năng lực về sản xuất nông sản sạch, nông sản hữu cơ, tiếp cận thị trương (Cơ hội dành cho 1- 3 cán bộ đơn vị đạt giải);

✅ Trao đổi kinh nghiệm, sáng kiến tốt về sản xuất nông nghiệp;

✅ Tăng hiểu biết và tiếp cận về thị trường.

Chi tiết về Chương trình giải thưởng VIETFARM và thể lệ tham gia, vui lòng truy cập https://vietfarm.org.vn/thong-tin-ve-chuong-trinh-giai-thuong-vietfarm-tu-hao-nong-san-viet-2018/


Đơn vị tài trợ chính: Cơ quan Hợp tác Phát triển Ireland tại Việt Nam.

Đơn vị bảo trợ truyền thông: Thời báo kinh tế Việt Nam.

…………………………

Tìm hiểu thêm về Chương trình giải thưởng, thể lệ Giải thưởng tại website: https://vietfarm.org.vn/ hoặc Liên hệ: Mrs. Phạm Hồng Ngọc

☎ Phone: +84 2435380100| Fax: 84 24 35377479

✉Email: www.vietfarm.org.vn|

? Địa chỉ: Trung tâm Phát triển và Hội nhập – Tầng 16, số 169 Nguyễn Ngọc Vũ, quận Cầu Giấy, Hà Nội